Vuột mất thời điểm vàng bùng nổ, Condotel dần trở nên lu mờ?

Vuột mất thời điểm vàng bùng nổ, Condotel dần trở nên lu mờ?

“Việc Condotel có lu mờ hay không lu mờ phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của Condotel. Nếu dự án làm tốt các dịch vụ tiện ích, nhân viên 5 sao, cảnh quan môi trường xung quanh luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì Condotel sẽ sống mãi với thị trường mà không cần phải có bất cứ điều kiện gì. Nhưng vấn đề là, phải cho Condotel một hành lang pháp lý an toàn để có thể phát huy được tiềm năng cũng như lợi ích để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất”, PGS. TS Doãn Hồng Nhung nhận định.

 • Khan hiếm căn hộ vừa túi tiền

  Khan hiếm căn hộ vừa túi tiền
  19/07/2018, 11:41 am

  Đó là nhận định của chuyên gia tại hội thảo "Chu kỳ khủng hoảng và cơ hội đầu tư bất động sản" do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 18-7.

 • "Phải có cơ chế điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất đai không do đầu tư"

  19/07/2018, 11:19 am

  Luật Đất đai 2013 đã có nhiều điểm tiến bộ, phát huy tác dụng thức tế về điều chỉnh công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Tuy nhiên, PGS. TS Nguyễn Quang Tuyến, Trưởng Bộ môn Luật Đất đai – Đại học Luật Hà Nội cũng cho rằng vẫn còn quy định chưa chặt chẽ, có lỗ hổng và giá đất đền bù vẫn theo cơ chế “bình cũ rượu mới”.

 • Thành phố thông minh: “Miếng giò lụa” cuối cùng của Thủ đô

  Thành phố thông minh: “Miếng giò lụa” cuối cùng của Thủ đô
  18/07/2018, 02:05 pm

  Sáng ngày 17/6/2018, UBND TP. Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án thành phố thông minh với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỉ USD. Dự án nằm trên trục đường Nhật Tân – Nội Bài do liên doanh Sumimoto (Nhật Bản) và Tập đoàn BRG đầu tư, trong đó BRG là chủ đầu tư lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ diện tích 2.080ha đất hai bên trục đường này. Dự kiến siêu đô thị thông minh sẽ được khởi công vào quý 3/2018.

 • Chu kỳ khủng hoảng bất động sản 10 năm: Lịch sử liệu có lặp lại?

  Chu kỳ khủng hoảng bất động sản 10 năm: Lịch sử liệu có lặp lại?
  18/07/2018, 11:06 am

  Tại hội thảo chủ đề "Chu kỳ khủng hoảng và cơ hội đầu tư bất động sản" do Báo Thanh niên tổ chức sáng nay (18/7) tại TP.HCM, các chuyên gia cho rằng việc quan ngại khủng hoảng BĐS là có cơ sở, nhưng cần xem xét sâu hơn một số yếu tố khác.

 • Thúc đẩy phát triển đưa môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp, minh bạch

  Thúc đẩy phát triển đưa môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp, minh bạch
  17/07/2018, 10:00 am

  Thị trường bất động sản (BĐS) là một trong những bộ phận không thể tách rời của hệ thống kinh tế thị trường hoàn chỉnh. Gần đây, thị trường này ở Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn.

 • Nhà đầu tư “ôm tiền” về tỉnh lẻ “săn” đất

  Nhà đầu tư “ôm tiền” về tỉnh lẻ “săn” đất
  16/07/2018, 10:03 am

  Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, giá đất Hà Nội bị đẩy lên ở mức quá cao đã tạo xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tại đây, doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn.

 • Quyết sách làm thay đổi cục diện thị trường

  Quyết sách làm thay đổi cục diện thị trường
  16/07/2018, 09:56 am

  Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), các quyết sách của cơ quan chính quyền trong thời gian qua, đặc biệt là quyết định đối với 3 đặc khu tương lai đã can thiệp mạnh, làm thay đổi cục diện thị trường.

 • Giới đầu cơ bất động sản không mặn mà, ôm tiền rời Hà Nội

  Giới đầu cơ bất động sản không mặn mà, ôm tiền rời Hà Nội
  13/07/2018, 10:00 am

  Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam cho rằng, hiện giới đầu cơ không còn mặn mà với BĐS Hà Nội.

 • Lãng phí, khó khả thi nếu làm cáp treo vượt sông Hồng

  Lãng phí, khó khả thi nếu làm cáp treo vượt sông Hồng
  12/07/2018, 03:06 pm

  Đó là đánh giá của chuyên gia giao thông Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải khi trao đổi với CafeLand xoay quanh đề xuất xây cáp treo qua sông Hồng mới đây.