Giao quyền cho quận, huyện xoá chung cư cũ trên địa bàn TPHCM: Nói dễ, làm khó!

Giao quyền cho quận, huyện xoá chung cư cũ trên địa bàn TPHCM: Nói dễ, làm khó!

Để nhanh chóng giải quyết câu chuyện chung cư cũ chờ sập trên địa bàn TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã ra “tối hậu thư” từ nay đến cuối năm các cấp ngành liên quan phải xây dựng xong cơ chế đặc thù để thúc đẩy việc cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đến nay cơ chế - chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư, bồi thường và tái định cư cho người dân vẫn chưa được trình lên cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt.

 • Hà Nội: Chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác thanh tra xây dựng

  Hà Nội: Chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác thanh tra xây dựng
  19/07/2016, 04:45 pm

  Hiện nay tại một số quận, huyện phát hiện nhiều trường hợp xây dựng trên đất không được phép xây dựng.Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều trường hợp chính quyền địa phương không ra quyết định xử lý vi phạm kịp thời, để xảy ra vi phạm kéo dài, dẫn đến việc khắc phục hậu quả gặp rất nhiều khó khăn. Do đó lãnh đạo TP. Hà Nội giao cho Ủy ban Nhân dân quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo, điều hành Đội Thanh tra xây dựng trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện, tham mưu, đề xuất xử lý các vi phạm trật tự xây dựng.

 • Tp. HCM: mạnh tay rà soát "đất vàng" trên địa bàn

  Tp. HCM: mạnh tay rà soát
  15/07/2016, 06:09 pm

  Do chậm triển khai dự án, nhiều khu “đất vàng” ở TP.HCM đang đứng trước nguy cơ bị thu hồi. Do đó, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo rà soát và xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu trung tâm Thành phố.

 • Sở TN & MT Hà Nội: chưa chính thức cấp sổ đỏ qua mạng từ ngày 1/8

  Sở TN & MT Hà Nội: chưa chính thức cấp sổ đỏ qua mạng từ ngày 1/8
  15/07/2016, 05:52 pm

  Người dân Hà Nội đang rất quan tâm tới thông tin Sở tài nguyên môi trường Hà Nội sẽ thực hiện triển khai cấp giấy chứng nhận sở hữu đất đai cho cá nhân qua mạng từ ngày 1.8. Tuy nhiên, trong bài trả lời phỏng vấn báo Lao Động mới đây, Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã khẳng định chưa thực hiện việc này.

 • Giải quyết vướng mắc về cấp giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa

  Giải quyết vướng mắc về cấp giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa
  14/07/2016, 12:20 pm

  (Theo Chinhphu.vn ngày 13/07/2016) - UBND Thành phố Hà Nội vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẩn trương tham mưu, đề xuất giải quyết các vướng mắc trong thực hiện cấp Giấy Chứng nhận Quyền Sử dụng Đất Nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa theo nội dung đề nghị của Tổ Công tác Liên ngành, Ban Chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy TP.Hà Nội.

 • Bàn Giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây mới các Chung cư Cũ

  Bàn Giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây mới các Chung cư Cũ
  12/07/2016, 02:42 pm

  TP.HCM sẽ xin ý kiến Trung ương cho cơ chế phân cấp, uỷ quyền cho các Sở ngành, quận huyện để đẩy nhanh tiến độ xây mới các Chung cư cũ đã xuống cấp trên địa bàn nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 • WB hỗ trợ 150 triệu USD giúp quản lý đất đai minh bạch hơn

  WB hỗ trợ 150 triệu USD giúp quản lý đất đai minh bạch hơn
  07/07/2016, 11:42 am

  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa quyết định hỗ trợ một khoản tín dụng 150 triệu USD với mục đích giúp quản lý đất đai minh bạch hiệu quả hơn và những người sử dụng đất tiếp cận tốt hơn thông tin và dịch vụ đất đai.

 • Hà Nội thanh tra 33 dự án nhà ở sai phạm

  Hà Nội thanh tra 33 dự án nhà ở sai phạm
  13/06/2016, 07:48 pm

  Hà Nội mới cấp được hơn 93.000/140.000 sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án, nhiều dự án vướng mắc đã được tháo gỡ riêng 33 dự án sai phạm nhưng chủ đầu tư chưa khắc phục.

 • TP. HCM: Ban hành qui định hạn mức đất ở mới (Sản xuất)

  TP. HCM: Ban hành qui định hạn mức đất ở mới (Sản xuất)
  05/06/2016, 09:26 pm

  Hiện nay,nhằm đáp ứng nhu cầu về quy hoạch đô thị, vừa qua UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành những quy định mới về hạn mức đất trên địa bàn thành phố.