Tập đoàn Crystal Bay đầu tư dự án 4.500 tỷ đồng tại Ninh Thuận

Cập nhập 12/04/2019 | 14:37

Đây được xem là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế có quy mô lớn nhất tại Ninh Thuận được đầu tư ở thời điểm hiện tại. Sau khi hoàn thành, tổ hợp này dự kiến sẽ cung cấp cho Ninh Thuận 3.300 phòng khách sạn, góp phần phát triển du lịch tại địa phương.

Tổ hợp dự án nghỉ dưỡng giải trí SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do tập đoàn Crystal Bay làm chủ đầu tư, được xây dựng tại trung tâm công viên biển Bình Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm với ba toà tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays được gắn kết với nhau, có hướng nhìn ra biển Ninh Thuận.

Tổng mức đầu tư của dự án là 4.500 tỷ đồng, được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại địa phương này. Dự án có chuỗi các tiện ích nhằm đa dạng trải nghiệm của du khách, nổi bật là công viên nước rộng 4,7 ha, khu mua sắm du lịch biển, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu – Á…và được kết nối với công viên biển Bình Sơn rộng 19,3ha ngay kề bên.

Khi hoàn thiện, tổ hợp dự án nghỉ dưỡng ven biển này sẽ cung cấp 3.300 phòng khách sạn. Dự kiến tổ hợp chính thức đón du khách vào tháng 6.2021.

Mới đây dự án đã được Crystal Bay động thổ xây dựng. Và để đảm bảo tiến độ triển khai xây dựng dự án, sáng 12/4, Crystal Bay đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với một số đối tác.

Trong đó, Tập đoàn Delta là tổng thầu, Tập đoàn Artelia (Pháp) sẽ tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công. 

Artelia là tập đoàn kỹ thuật độc lập của Pháp chuyên sâu về quản lý dự án và tư vấn kỹ thuật. Với hơn 60 năm kinh nghiệm tại hơn 40 quốc gia, Artelia là đối tác giám sát hàng nghìn dự án lớn trên khắp thế giới.

Ông Matthieu Bonnet – Giám đốc điều hành Artelia, cho biết đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam, và đã hợp tác cùng với những nhà thầu lớn như Coteccons, Delta nên mục tiêu chung là bàn giao dự án đúng hạn và cẩn trọng với ngân sách được giao, đảm báo chất lượng. 

Đại diện nhà thầu Delta, ông Trần Nhật Thành - Chủ tịch HĐQT công ty cũng đã cam kết hoàn thành dự án an toàn đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất. 

Theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Crystal Bay, việc chọn hai đối tác là Tập đoàn DELTA và Tập đoàn Artelia nhằm đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất, thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật của nhà đầu tư.

Với thế mạnh đưa 60% tổng lượng khách Nga tới Việt Nam, sử dụng 4,3 triệu phòng/đêm năm 2018, Tập đoàn Crystal Bay đảm bảo sẽ đưa dòng khách quốc tế lớn tới Ninh Thuận ngay sau khi dự án đi vào hoạt động.

Theo Nhịp sống kinh tế

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Đêm Gala Ngày Hội môi giới Bất động sản Việt Nam 2018 đã chính thức khép lại. Ban chấp hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chính thức vinh danh Top 30 sàn giao dịch BĐS xuất sắc Việt Nam 2017,  45 cá nhân môi giới bất động sản tiêu biểu 2017 và 19 cá nhân và 1 tổ chức vinh dự được nhận bằng khen của Hiệp hội BĐS Việt Nam (có danh sách kèm theo)