Mặc Suit là tôn trọng khán giả và tôn trọng nghề nghiệp

Cập nhập 21/07/2020 | 05:18

BTV Truyền hình nghề chịu nhiều áp lực luôn đòi hỏi phải thường xuyên cập nhật kiến thức, duy trì sức khỏe tốt, chăm chút hình ảnh và đăc biệt phải mặc đẹp, sang trọng, lịch sự bởi đó không chỉ là tôn trọng bản thân mà còn tôn trọng khán giả, tôn trọng nghề nghiệp.

BTV – MC Quốc Dũng cập nhật thông tin thị trường cho bản tin Xây Dựng & Bất Động Sản

Là một BTV – MC truyền hình Quốc Dũng đã có 5 năm trải nghiệm và gắn gó với lĩnh vực này. Anh chia sẻ: “ Con đường đến với nghiệp truyền hình đã khó, giữ nó và làm tốt nó còn khó khăn hơn nhiều, BTV truyền hình là nghề chịu nhiều áp lực không hào nhoáng như những gì mọi người thấy trên màn ảnh nhỏ.”

Trong một buổi chiều tháng 6 chúng tôi bắt gặp BTV – MC Quốc Dũng đang tác nghiệp ngoài hiện trường mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng anh vẫn chỉn chu với bộ Suit sang trọng và lịch lãm.

Phóng viên: Xin chào  BTV – MC Quốc Dũng, chúng tôi vừa thấy bạn tác nghiệp một chủ đề gì đó ngoài hiện trường, bạn có thể chia sẻ một chút thông tin với chúng tôi không?

Vừa rồi mình có tương tác với các BTV tại trường quay trong chương trình breaking news. Bạn biết đấy đã gọi là Breaking news thì nó khá là căng thẳng nên mình và ekip đã rất cẩn trọng trong việc tác nghiệp trực tiếp ngay tại hiện trường và truyền tải những thông tin cũng như cung cấp những hình ảnh thực tế cho khán giả truyền hình.”

Phóng viên: Mình và khán giả thì không lạ khi thấy bạn mặc Suit dẫn tại trường quay. Thế nhưng, hôm nay thời tiết khá là nóng bức tại sao bạn lại lựa chọn mặc một bộ Suit khi tác nghiệp ngoài hiện trường?

BTV Quốc Dũng mỉm cười và trả lời:

Trông có vẻ nóng nực nhỉ? Nhưng bạn biết đấy: trước màn ảnh nhỏ là rất nhiều khán giả truyền hình, chúng ta không thể xều xòa, qua loa được, dù ở trong trường quay hay tác nghiệp ngoài hiện trường Quốc Dũng cũng luôn chăm chút về hình ảnh, phải mặc đẹp, sang trọng, lịch sự chứ…bởi nó không chỉ là tôn trọng bản thân mà còn là tôn trọng khán giả, tôn trọng nghề nghiệp nên dù thời tiết có thế nào đi nữa thì QD vẫn mặc Suit. Còn nóng không ư? Cũng nóng nhưng một chút thôi. Hiện trên thị trường cũng có rất nhiều hãng thời trang họ chú trọng đến việc mang lại những sản phẩm tốt phù hợp với từng loại thời tiết nếu bạn chọn được một thương hiệu phù hợp QD nghĩ bạn hoàn toàn thoải mái khi mặc Suit.”

Phóng viên: Vậy chắc hẳn bạn cũng cẩn thận trong việc lựa chọn trang phục và thương hiệu gắn liền với mình chứ?

Nói thật với bạn không chỉ mình đâu, mình nghĩ với bất cứ ai khi đã làm nghề này thì họ luôn có tiêu chuẩn lựa chọn thương hiệu riêng và rất cẩn thận trong việc lựa chọn trang phục. Đối với mình, trước kia mới vào nghề chủ yếu là mặc đồ do các nhà tài trợ của đài, một phần là quy định, một phần cũng là vì chưa có nhiều tài chính nhưng đến thời điểm này mình chỉ mặc những sản phẩm của D.suit.”

Phóng viên: D.suit có gì đặc biệt với bạn hay sao?

Thực ra nó không có gì quá đặc biệt, nếu bạn để ý D.Suit là thương hiệu của mình. Tuy nhiên, không chỉ vậy, khi phát triển D.suit mình đã dồn rất nhiều tâm huyết, mình muốn tạo ra một thương hiệu với những sản phẩm chất lượng song giá thành phải hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt, mình muốn tri ân với nghề, giúp đỡ những bạn MC – BTV mới vào nghề bởi trước đây để có được một bộ Suit đẹp, chất lượng để đi dẫn thì không phải là dễ dàng. Mình nói vậy chắc các bạn trong nghành này sẽ hiểu.

BTV – MC Quốc Dũng với BST D.suit tại sự kiện Bộ Xây Dựng