Dự báo thị trường bất động sản Cần Thơ sẽ phát triển tốt đến cuối năm

Cập nhập 13/09/2018 | 10:26

Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ vừa có buổi tọa đàm về nhà đất và cho biết thị trường này sẽ nóng lên từ đây đến cuối năm.

Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ vừa phối hợp với Văn phòng Môi giới BĐS Việt Nam - khu vực ĐBSCL tổ chức tọa đàm “Trao đổi về thị trường BĐS Quý III/2018”. Có khoảng 30 thành viên gồm lãnh đạo và hội viên Hiệp hội BĐS, Hội Môi giới BĐS tham dự.

Ông Trịnh Quang Tiến, chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ cho rằng thị trường BĐS nóng dần từ đây đến cuối năm. Ảnh: Kim Khanh

 Theo nhận định của Hiệp hội BĐS Cần Thơ, trong năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường BĐS Cần Thơ nóng lên và có lúc cao điểm lên cơn sốt, nhất là thời điểm đầu năm 2018. Hiện nay thị trường đang giảm nhẹ nhưng chưa lao dốc nên không thể coi là khủng hoảng. Theo các chuyên gia BĐS thị trường vừa qua diễn biết sốt đất một số nơi là do giới đầu cơ, gom đất, thổi giá lên làm méo mó thị trường.

Hiện nay thị trường đã hạ nhiệt và giới đầu cơ BĐS cũng đã chùng tay. Ông Lê Phương Đông, trưởng văn phòng Môi giới BĐS khu vực ĐBSCL cho rằng, giá đất hiện nay cao hơn đầu năm 2017 từ 60 đến 70%, một số dự án giá đất tăng cao 100% so với năm 2016 và đầu năm 2017.

Ông Dương Quốc Thủy, Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ phát biểu tại buổi tọa đàm. 

Chủ tịch  Hiệp Hội BĐS Cần Thơ - ông Trịnh Quang Tiến cho rằng, thị trường nhà đất Cần Thơ trước đây có sốt nhưng chưa có hiện tượng bong bóng BĐS, nhà đất hiện nay đứng giá nhưng rất ít giảm giá, thị trường có cơ hội sẽ tăng giá và giao dịch sôi động trong giai đoạn cuối năm 2018, vì hiện nay khu vực Ninh Kiều, Cái Răng đất nền dự án đã hết. Nếu có đất nền bán ra thị trường có thể vào đầu năm 2019. Nhìn chung thị trường BĐS Cần Thơ hiện nay phát triển lành mạnh và đóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế xã hội địa phương.

Theo giadinhvietnam.com

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Đêm Gala Ngày Hội môi giới Bất động sản Việt Nam 2018 đã chính thức khép lại. Ban chấp hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chính thức vinh danh Top 30 sàn giao dịch BĐS xuất sắc Việt Nam 2017,  45 cá nhân môi giới bất động sản tiêu biểu 2017 và 19 cá nhân và 1 tổ chức vinh dự được nhận bằng khen của Hiệp hội BĐS Việt Nam (có danh sách kèm theo)