Căn nhà ống hai tầng từ xưởng gỗ cũ ở Đà Nẵng đẹp lung linh trên báo ngoại

Cập nhập 03/03/2018 | 13:15

Nằm trong một con ngõ tại quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng), ngôi nhà hai tầng tuyệt đẹp được "hồi sinh" từ một xưởng sản xuất gỗ cũ kỹ, xuống cấp vừa xuất hiện ấn tượng trên tờ Tạp chí kiến trúc Archdaily.

Trên diện tích 100m2, ngôi nhà được thiết kế với 2 tầng rộng thoáng. Tầng một là không gian mở bao gồm các khu vực chức năng sinh hoạt chung như: bếp, phòng ăn và phòng khách. Các không gian được ngăn chia bởi sự ước lệ, không có giới hạn giữa các không gian.

Tầng hai là không gian ngủ và làm việc được thiết kế theo dạng mở với những khoảng xanh trước và sau nhà tạo sự hòa quyện giữa con người với thiên nhiên.

Từ một xưởng sản xuất gỗ cũ kỹ, nơi đây đã biến thành một không xanh sống tuyệt đẹp và tràn ngập cây xanh.

Ngôi nhà được xây dựng trên hiện trạng kết cấu có sẵn của nhà xưởng cũ, với phương châm lắp ghép và tiền chế.

Với yêu cầu tái tạo lại những không gian gần gũi với thiên nhiên và chi phí xây dựng thấp là bài toán không phải dễ dàng.

Sau một thời gian sửa chữa và hoàn thiện, một ngôi nhà mới khang trang với nhiều cây xanh mang lại một không gian sống và làm việc lý tưởng.

Ngôi nhà 2 tầng với không gian tầng một là không gian mở bao gồm các khu vực chức năng sinh hoạt chung như: bếp, phòng ăn và phòng khách.

Tầng hai là không gian ngủ và làm việc được thiết kế theo dạng mở với những khoảng xanh trước và sau nhà.

Với thiết kế và bố trí thông minh, bước vào ngôi nhà khách sẽ cảm nhận được sự thông thoáng và thoải mái vô cùng.

Phòng khách được bố trí đơn giản với bộ ghế sofa đen. Đối diện là một hệ kệ gỗ, nơi để treo tivi và trang trí cho ngôi nhà.

Trần nhà được làm bằng hệ lam gỗ với nhiều bóng điện âm trần mang lại cảm giác ấm cũng và đẹp mắt cho không gian sinh hoạt chung.

Cây xanh không chỉ xuất hiện ngoài mặt tiền ngôi nhà mà bên trong mọi không gian chức năng điều có sự hiện diện của màu xanh cây cỏ.

Khu bếp nấu sang trọng và gọn đẹp.

Nơi bàn ăn còn được nhấn nhá bằng "giỏ" cây treo lủng lẳng cùng những bóng đèn tròn lạ mắt.

Nơi đẹp nhất trong ngôi nhà này đó chính là khoảng ban công tràn ngập cây xanh trên tầng 2.

Khoảng vườn cây xanh bao phủ ban công tầng 2 tạo nên cảm giác bình yên và thư thái, gần gũi với thiên nhiên sau những thời gian làm việc mệt mỏi.

Một chiếc bàn trà nhỏ trên thảm cỏ xanh ngắt là nơi để con người có thể ngồi thư thái và ngắm toàn cảnh xung quanh.

Phía bên trong tầng 2 là không gian làm việc và phòng ngủ.

Nơi làm việc tuy nhỏ nhưng được thiết kế thông thoáng và đẹp.

Không giann nghỉ ngơi được thiết kế không khách một khách sạn cao cấp, có không gian để ngắm cây xanh, nhà vệ sinh khép kín.

Phòng ngủ rộng và sang trọng với điểm nhấn là 2 chiếc ghế lạ mắt.

Theo Archdaily

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Đêm Gala Ngày Hội môi giới Bất động sản Việt Nam 2019 đã chính thức khép lại. Ban chấp hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chính thức vinh danh  30 sàn giao dịch BĐS tiêu Việt Nam năm 2018,  30 cá nhân môi giới bất động sản tiêu biểu, 10 Nhân vật truyền cảm hứng môi giới BĐS điển hình ở Việt Nam năm 2018, 4 chủ đầu tư Uy tín được khách hàng và môi giới BĐS bình chọn tại TP HCM. Tại buổi lễ,  38 cá nhân và 12 tổ chức cũng vinh dự được nhận bằng khen của Hiệp hội BĐS Việt Nam (có danh sách kèm theo)