Cần Giờ Sẽ Trở Thành Trung Tâm Du Lịch Hàng Đầu Việt Nam

Cập nhập 13/04/2018 | 22:01

Mỗi năm, Tp.HCM đón 30 triệu lượt khách du lịch. Chỉ cần tìm cách kéo được lượng khách này tới Cần Giờ như Pattaya thu hút khách từ Bangkok, vùng đất này sẽ bùng nổ vượt mặt Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết để trở thành trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam và Khu Vực...

Một thiên đường ngủ quên

Chỉ nằm cách thành trung tâm Sài Gòn 50km, bốn bề được bao bọc bởi sông và biển thơ mộng hiền hoà, lại sở hữu trên 30.000ha rừng ngập mặn đã được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cần Giờ được đánh giá có nhiều tiềm năng để trở thành một trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực.

TS Trần Nguyễn Minh Hải, Chuyên gia cao cấp của Viện nghiên cứu kinh tế Châu Á cho biết, nếu so sánh với Pattaya – thiên đường giải trí” hàng đầu khu vực của Thái Lan thì Cần Giờ không hề thua kém về điều kiện tự nhiên từ chất lượng bãi biển, đến diện tích rừng, sông, núi…. Thậm chí, Cần Giờ còn có nhiều lợi thế hơn về vị trí địa lý, trong khi Patayya cách Bangkok – trung tâm du lịch lớn nhất Thái Lan tới hơn 100km thì Cần Giờ chỉ cách Tp.HCM 50km.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tiềm năng “tỷ đô” của Cần Giờ vẫn chưa được “đánh thức”. Nếu như mỗi năm Tp.HCM đón khoảng 30 triệu khách du lịch thì Cần Giờ mới kéo được 3% lượng khách (tương đương 1 triệu khách).

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM chỉ ra 2 nguyên nhân khiến vùng đất này chưa thể bùng nổ để trở thành thiên đường giải trí vệ tinh cho Tp.HCM. Thứ nhất, giao thông đến Cần Giờ còn khó khăn cách trở. Thứ 2, du khách đến Cần Giờ ngoài ngắm khỉ ra thì chẳng còn gì để chơi, đến cơ sở lưu trú của Cần Giờ cũng rất nghèo nàn. Mặc dù đón 1 triệu khách ghé thăm mỗi năm nhưng số khách sạn tại Cần Giờ hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Theo ông Châu, Cần Giờ thiên thời đã có, nhưng địa lợi, nhân hoà thì chưa. Nên giờ đây chỉ cần 2 vấn đề: Giao thông và các dịch vụ giải trí được giải quyết thì không lí do gì Cần Giờ không “cất cánh”.

Giải bài toán “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

Bắt đầu từ năm 2017, hai điểm vướng mắc khiến bất động sản Cần Giờ không thể “cất cánh” đều đã được giải quyết.

Về giao thông, cầu Cần Giờ được khởi công sẽ giải quyết được điểm nghẽn về giao thông kết nối trung tâm Sài Gòn với Cần Giờ. Khi 2 cây cầu này hoàn thành, thời gian di chuyển từ trung tâm Sài Gòn tới Cần Giờ chỉ mất khoảng 30 phút thay vì  1,5 -2  giờ như trước. Về giải trí, 2 tổ hợp giải trí tỷ đô của Vingroup và Tuần Châu với quy mô lên đến hàng nghìn ha với các hạng mục resort 5 sao, sân golf, casino, khu giải trí… sẽ trở thành 2 con át chủ bài để thu hút hàng triệu khách du lịch từ Tp.HCM.

Theo hoạch định của Tp.HCM đến năm 2020 lượng khách đến Cần Giờ sẽ lên tới 6 triệu khách...

(Theo Vneconomy) 

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Đêm Gala Ngày Hội môi giới Bất động sản Việt Nam 2019 đã chính thức khép lại. Ban chấp hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chính thức vinh danh  30 sàn giao dịch BĐS tiêu Việt Nam năm 2018,  30 cá nhân môi giới bất động sản tiêu biểu, 10 Nhân vật truyền cảm hứng môi giới BĐS điển hình ở Việt Nam năm 2018, 4 chủ đầu tư Uy tín được khách hàng và môi giới BĐS bình chọn tại TP HCM. Tại buổi lễ,  38 cá nhân và 12 tổ chức cũng vinh dự được nhận bằng khen của Hiệp hội BĐS Việt Nam (có danh sách kèm theo)