Báo cáo tình hình giao dịch thị trường BĐS quý III - 2017

Cập nhập 17/10/2017 | 10:42

Số liệu thống kê lượng giao dịch sản phẩm chung cư quý III - 2017 ghi nhận giảm chung trên thị trường Hà Nội và TP.HCM. Xu hướng này được lý giải:

· Do nguồn cung các sản phẩm nhà ở thuộc phân khúc giá thấp (sản phẩm được nhiều khách hàng mong đợi nhất) được tung ra thị trường hiện quá ít (qua thanh tra của các cơ quan quản lý nhiều dự án bị xác định chưa đủ điều kiện bán hàng hoặc không đảm bảo các điều kiện sống như phòng cháy chữa cháy…)

· Do tâm lý người mua thường e dè mua các tài sản có giá trị lớn như BĐS vào tháng 7 âm lịch. Một phần, đây cũng là giai đoạn có các tháng hè, là thời điểm các gia đình lo cho con cái thi cử và nghỉ ngơi nên chưa tham gia giao dịch.

· Thông tin về dự thảo tăng thuế GTGT đối với BĐS và đánh thuế sở hữu căn nhà thứ 2, gây tâm lý cho người mua.

Chung cư và Bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là condotel tại Nha Trang, Đà Nẵng giao dịch sôi động nhưng phần nhiều là các giao dịch mua đi bán lại. 

Trong quý IV – 2017 tới, dự báo tình hình thị trường giao dịch BĐS về cơ bản ổn định và có chiều hướng tăng trưởng cả về lượng giao dịch lẫn giá bán.

·  Phân khúc chung cư trung cấp được dự báo tăng trưởng cao nhất do lượng cung vẫn đang còn tồn nhiều trên thị trường. Giá căn hộ chung cư bình quân tăng trưởng dao động khoảng 2 – 3%.

· Dự báo tình hình giao dịch BĐS nghỉ dưỡng: Quý IV cuối năm cũng là thời điểm đầu tư mua sắm nên tình hình giao dịch BĐS nghỉ dưỡng nói chung và condotel nói riêng sẽ được khách hàng quan tâm nhiều. Nhìn chung thị trường condotel sẽ ổn định và phát triển. Mặt khác, Bộ Xây Dựng đã chính thức có văn bản trình thủ tướng về tháo gỡ một số vướng mắc về việc cấp quyền sở hữu cho loại hình căn hộ này, tạo tâm lý và niềm tin cho các nhà đầu tư, cũng là nguyên nhân tạo ra sự ổn định và phát triển của thị trường. Các nguồn hàng mới tung ra thị trường chủ yếu là ở Nha Trang và Quảng Ninh. Lượng giao dịch dự kiến cũng tăng trưởng khoảng 10%, giá giao dịch bình quân không có sự thay đổi nhiều.

Ngoài ra, hoạt động đầu tư, mua bán BĐS trong quý IV – 2017 có thể bị ảnh hưởng bởi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về hạn chế tín dụng bất động sản.

Chi tiết Báo cáo tình hình giao dịch Bất động sản quý IV - 2017, mời quý vị xem ở file đính kèm bên dưới. 

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Đêm Gala Ngày Hội môi giới Bất động sản Việt Nam 2019 đã chính thức khép lại. Ban chấp hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chính thức vinh danh  30 sàn giao dịch BĐS tiêu Việt Nam năm 2018,  30 cá nhân môi giới bất động sản tiêu biểu, 10 Nhân vật truyền cảm hứng môi giới BĐS điển hình ở Việt Nam năm 2018, 4 chủ đầu tư Uy tín được khách hàng và môi giới BĐS bình chọn tại TP HCM. Tại buổi lễ,  38 cá nhân và 12 tổ chức cũng vinh dự được nhận bằng khen của Hiệp hội BĐS Việt Nam (có danh sách kèm theo)